Xây dựng Tiêu chuẩn Chuyên gia EVN – Một bước tiến quan trọng trong quản lý nhân sự của Tập đoàn Điện lực Việt nam

        Xây dựng Tiêu chuẩn Chuyên gia EVN – Một bước tiến quan trọng trong quản lý nhân sự của Tập đoàn Điện lực Việt nam

Ngày 03.03.2020, bà Nguyễn Thị Nam Phương, Tư vấn trưởng OCD trình bày báo cáo về phương pháp xây dựng Tiêu chuẩn chuyên gia cấp tập đoàn cho EVN trong Hội thảo chuyên môn diễn ra tại Văn phòng Tập đoàn. Hội thảo do ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN chủ trì và có sự tham gia của đại diện các ban chuyên môn thuộc EVN, đại diện các đơn vị trực thuộc EVN tham gia trực tiếp và qua cầu truyền hình. Khung năng lực

Cũng trong Hội thảo, đại diện Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã trình bày về Chương trình đăng bạ Kỹ sư ASEAN. Đây là một trong những cách thức công nhận và tôn vinh tài năng được thực hiện tại các đơn vị thành viên của EVN.

Trong hội thảo, tư vấn OCD đã trình bày phương pháp Khung năng lực – là phương pháp nền tảng để xây dựng tiêu chuẩn công nhận chuyên gia cho EVN. Chuyên gia cấp tập đoàn được định nghĩa là những người có chuyên môn giỏi nhất trong lĩnh vực, có khả năng xử lý các bài toán khó ảnh hưởng tới toàn hệ thống điện quốc gia dựa trên nền tảng của lý thuyết vững vàng cùng với trải nghiệm thực tế dày dạn. Đây là một vị trí công việc đặc biệt trong hệ thống công việc của EVN, được thiết kế để tạo các giải pháp cho sự cố, chế độ vận hành và bảo trì bảo dưỡng cùng ứng dụng công nghệ mới nhằm bảo đảm độ ổn định, tin cậy của hệ thống điện quốc gia.

Tiêu chuẩn chuyên gia EVN về bản chất là một bộ tiêu chí bao gồm các yếu tố liên quan tới kiến thức, kỹ năng và thành tựu. Các tiêu chí được xây dựng dưới dạng Khung năng lực, gồm 2 nhóm năng lực là kỹ năng mềm và nhóm năng lực chuyên môn, được sử dụng làm cơ sở đánh giá năng lực ứng viên cho vị trí chuyên gia. Tư vấn OCD cũng khuyến nghị một quy trình công nhận chuyên gia dựa trên các tiêu chí đã nêu. Các đại biểu tham dự hội thảo cũng đã có những ý kiến góp ý về dự thảo tiêu chuẩn năng lực chuyên gia mà tư vấn OCD trình bày.

Hội thảo của EVN với sự tư vấn của OCD

Hội thảo trình bày về Khung năng lực của OCD với cán bộ lãnh quản lý EVN

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án Xây dựng tiêu chuẩn và hệ thống đánh giá năng lực cho các vị trí chuyên gia của EVN do Công ty Tư vấn Quản lý OCD thực hiện.

Công ty Tư vấn Quản lý OCD đã thực hiện hàng trăm dự án xây dựng khung năng lực và triển khai đánh giá năng lực của nhân viên bằng khung năng lực, một phương pháp khắc phục được những nhược điểm của những phương pháp đánh giá năng lực truyền thống dựa vào bằng cấp và thâm niên. Tại các dự án này, trưởng bộ phận sau khi xây dựng Khung năng lực đã sử dụng  phần mềm quản lý năng lực digiiCAT để đánh giá năng lực của nhân viên dưới quyền, nhằm nhận biết hiện trạng năng lực và lập kế hoạch tăng cường năng lực của họ. Phần mềm này do Công ty Giải pháp Công nghệ OOC – công ty thành viên của Công ty Tư vấn Quản lý OCD phát triển, hiện được sử dụng tại nhiều doanh nghiệp lớn như Taikisha, Vicem, Vinphaco, Transerco, SOHACO .

Nguồn: Công ty Tư vấn Quản lý OCD

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD Xây dựng Tiêu chuẩn Chuyên gia EVN – Một bước tiến quan trọng trong quản lý nhân sự của Tập đoàn Điện lực Việt nam

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003