OCD tham gia Tiểu dự án - Xuất bản sách “Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Việt Nam” FIRST-NASATI

“Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Việt Nam” ( phân tích từ một cuộc điều tra thống kê).

Vào ngày 18/10/2019 vừa qua,  Công ty cổ phần Tư vấn Quản lý OCD ( OCD Management Consulting)  hân hạnh trở thành đại biểu tham dự hội thảo Tổng kết Tiểu dự án “ Hoàn thiện hệ thống thống kê, đánh giá, đo lường khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo” (FIRST-NASATI).

 

Tiểu dự án FIRST-NASATI  thuộc hợp phần b1 của dự án "Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ - dự án FIRST” do Bộ Khoa học và Công Nghệ chủ trì dưới sự tài trợ vốn ưu đãi của Ngân hàng Thế giới ( World Bank) .

Với tầm nhìn là nâng cao năng lực của Bộ KH & CN và hệ thống KH & CN Việt Nam trong đo lường, giám sát và đánh giá KH & CN ở cấp độ quốc gia được nâng cao để đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế, Bộ KH&CN có được các thông tin quan trọng về thống kê KH&CN, đổi mới sáng tạo, bản đồ công nghệ, đánh giá KH&CN v.v… để đánh giá chính xác bức tranh toàn cảnh của KH&CN Việt Nam từ đó có thể đưa ra chính sách đúng đắn tập trung vào những khu vực ưu tiên. Mục tiêu của Tiểu dự án FIRST-NASATI chính là nâng cấp và hiện đại hóa việc thu thập, phổ biến và sử dụng các số liệu thống kê khoa học, công nghệ và đổi mới từ các doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu.

Đại diện OCD tham dự hội thảo Tổng kết Tiểu dự án FIRST-NASATI

Đại diện OCD tham dự hội thảo Tổng kết Tiểu dự án FIRST-NASATI

Nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra, các hoạt động của Tiểu dự án trong mảng thống kê KH & CN, đổi mới sáng tạo bao gồm:

-         Học tập kinh nghiệm quốc tế và chuẩn mực quốc tế về thống kê KH & CN, đổi mới sáng tạo.

-         Đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho nhân lực thống kê KH & CN, đổi mới sáng tạo.

-         Tổ chức điều tra NC&PT, điều tra thử nghiệm đổi mới sáng tạo

-         Phổ biến kết quả

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ rất quan trọng và kịp thời Lãnh đạo Bộ KH & CN, từ các cơ quan chức năng của Bộ KH & CN, Ban Quản lý trung ương ( CPMU) của dự án FIRST và của ngân hàng Thế giới, cũng như dựa trên cơ sở xem xét tầm nhìn, các chỉ số đánh giá, kết quả mong muốn, Tiểu dự án FIRST-NASATI đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu đề ra, đã đạt được những sản phẩm đầu ra dự kiến với chất lượng tốt. 

Những kết quả của Tiểu dự án đã đóng góp tích cực vào phát triển hoạt động KH&CN của Việt Nam thông qua tăng cường năng lực đo lường, đánh giá KH&CN và đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời và đầy đủ cho công tác quản lý KH&CN và hoạt động nghiên cứu và phát triển và đổi mới sáng tạo.

Công ty cổ phần Tư vấn Quản lý OCD hân hạnh trở thành đơn vị đồng hành , đã tổ chức tập huấn điều tra viên, tiến hành thu thập, tổng hợp số liệu thống kê thông qua cuộc điều tra thử nghiệm về đổi mới sáng tạo trong 7.641 doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tại Việt Nam. Bên cạnh đó, OCD hân hạnh trở thành cái tên góp phần cho xuất bản quyển sách mang tên “Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Việt Nam” ( phân tích từ một cuộc điều tra thống kê). 

“Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Việt Nam” ( phân tích từ một cuộc điều tra thống kê).

“Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Việt Nam” ( phân tích từ một cuộc điều tra thống kê).

Hy vọng cùng với sự đồng hành này của OCD, các hoạt động của Tiểu dự án “ Hoàn thiện hệ thống thống kê, đánh giá, đo lường khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo” (FIRST-NASATI)  sẽ góp phần vào kết quả chung cho sự thành công của dự án FIRST.

Nguồn: Công ty cổ phần Tư vấn Quản lý OCD

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD OCD tham gia Tiểu dự án - Xuất bản sách “Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Việt Nam” FIRST-NASATI

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003