Dự án tư vấn xây dựng hệ thống lương cho Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt nam (PVPS)

Tháng 3/2018, Công ty Tư vấn Quản lý OCD đã khởi động dự án tư vấn xây dựng hệ thống lương 3P cho Công ty CP Kỹ Thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPS). Dự án nhằm chuẩn hóa cơ cấu tổ chức và hệ thống chức danh phù hợp với chiến lược kinh doanh, xây dựng sơ đồ tổ chức, mô tả công việc, quy chế lương, thưởng, và hệ thống lương 2P, tiến tới hệ thống lương 3P.

Ưu điểm của hệ thống lương 3P:

Hệ thống lương 3P khắc phục được các nhược điểm của hệ thống lương truyền thống như quá chú trọng đến bằng cấp hoặc thâm niên, không phân biệt được năng lực thực hiện công việc và đóng góp của cá nhân vào hiện thực hóa mục tiêu doanh nghiệp. 

Hệ thống lương 3P giúp các doanh nghiệp:
• Trả lương phù hợp với tầm ảnh hưởng của vị trí đối với doanh nghiệp, tạo tính cạnh tranh so với thị trường của cùng một tập hợp các chức năng.
• Thu hút và giữ chân nhân viên giỏi nhờ tạo động lực thông qua thực thi sự công bằng khi trả lương tương xứng với năng lực
• Khuyến khích nâng cao hiệu quả công việc do trả lương tương xứng với đóng góp của nhân viên vào kết quả chung của doanh nghiệp

Công ty Tư vấn Quản lý OCD là công ty tư vấn quản lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng các hệ thống quản lý kết quả (KPI), khung năng lực, hệ thống lương 3P. Tư vấn OCD thực hiện xây dựng phương án xây dựng hệ thống lương 3P thông qua quá trình cùng làm với Ban lãnh đạo và cán bộ quản lý của khách hàng, qua đó giúp đội ngũ cán bộ lãnh đạo và quản lý của Công ty trong quá trình làm ra kết quả cụ thể sẽ nắm bắt được phương pháp thực hiện, từ đó sẽ phát triển được năng lực xây dựng và sử dụng hệ thống lương 3P để có thể chủ động điều chỉnh khi được triển khai phương án sau này mà không phụ thuộc vào sự có mặt của tư vấn.

Hệ thống lương 3P được xây dựng được kỳ vọng sẽ giúp PVPS chuẩn hóa hệ thống quản lý và nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhân sự, tổ chức hoạt động bài bản hơn, phân công việc rõ ràng, trả lương xứng theo năng lực, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty.

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Kinh nghiệm Tư vấn hệ thống quản lý Dự án tư vấn xây dựng hệ thống lương cho Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt nam (PVPS)

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003